Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 231
Năm 2019 : 2.770
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “Nặn bánh trôi” ngày Tết Hàn Thực.

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục trẻ về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường mầm non Khánh Hòa đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi tại các nhóm lớp. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Ở  mỗi lớp cô giáo đã kể cho trẻ nghe về sự tích ngày Tết Hàn Thực. Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi nên khi thực hành nặn bánh, không còn bạn nào bỡ ngỡ. Xoay tròn, ấn bẹt các bạn đã được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo không khó khăn tẹo nào.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Một số hình ảnh các bé tập nặn bánh trôi cùng cô giáo.


Tác giả: admin
Nguồn: mnkhanhhoa.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan